Bắc Ninh thu hút hơn 130tr USD vốn FDI trong hai tháng 2018

0
281

Khoảng 130,29 triệu USD đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) đã được đổ vào các dự án mới và dự án tăng vốn đầu tư ở Bắc Ninh trong 2 tháng đầu năm 2018.

Theo số liệu của Ban Quản lý các KCN Bắc Ninh, trong tổng số vốn 91,69 triệu USD đã được đưa vào 21 dự án mới, trong khi số vốn còn lại đã được bổ sung thêm 35 dự án hiện có.

Cơ quan ghi nhận các doanh nghiệp có đầu tư mới chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực chế biến và sản xuất.

Theo đó, tỉnh đã và đang làm việc để đẩy mạnh ứng dụng công nghệ cao trong các ngành công nghiệp địa phương, phát triển các ngành công nghiệp phụ trợ phục vụ các ngành mũi nhọn, kết nối kinh doanh Bắc Ninh với các doanh nghiệp FDI.

Chính quyền tỉnh Bắc Ninh cũng đã tổ chức các cuộc họp thường kỳ với các doanh nghiệp để giải quyết khó khăn, thúc đẩy thu hút đầu tư vào các khu, cụm công nghiệp. Một nhóm hỗ trợ kinh doanh cũng được thành lập để giải quyết ngay các vấn đề mà công ty gặp phải khi nhận được thông tin.

Trong khi đó, tỉnh Bắc Ninh đã sửa đổi cơ chế liên quan và đơn giản hoá thủ tục hành chính trong các lĩnh vực có nhiều vấn đề phát sinh như đất đai, xây dựng, lao động, hải quan để tạo điều kiện tốt nhất cho doanh nghiệp.

Cho đến nay, cơ quan đã cấp 1.228 giấy chứng nhận đầu tư, trong đó 810 doanh nghiệp FDI, tổng số vốn mới và bổ sung trên 16,75 tỷ USD, trong đó có hơn 14,8 tỷ USD của các dự án FDI.

Bắc Ninh, một trung tâm công nghiệp của Việt Nam, là một phần của vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, bao gồm thành phố Hà Nội, thành phố Hải Phòng và Quảng Ninh, Hải Dương, Hưng Yên và Vĩnh Phúc.

(Nguồn: mpi.gov.vn)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here